Giải pháp vận chuyển hàng hóa Ratraco Solutions

Ratraco Solutions là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt Bắc Nam uy tín hiện nay.

Bảng giá cước vận chuyển xe máy bằng đường sắt năm 2020

Hiện nay với sự phát triển của các tuyến xe khách chất lượng cao tới hầu hết các tỉnh thành trên cả nước, việc gửi đồ đạc và hàng hóa theo xe gần như đã không còn gặp nhiều khó khăn như trước. Với các bạn yêu thích việc du lịch bằng xe máy thì có thêm một sự lựa chọn để giảm bớt thời gian cho hành trình của mình bằng cách đi xe bus và gửi xe máy kèm theo ô tô tới địa điểm du lịch sắp đến. Với các bạn cần chuyển xe máy trên các chặng dài hoặc do nhà xe ô tô không nhận vận chuyển, các bạn có thể gửi xe máy theo đường tàu hoả. Giá Cước Vận chuyển Xe Máy bằng Đường Sắt (gửi xe máy bằng tầu hỏa) mới nhất 2020 được update theo bảng giá dịch vụ của đường sắt mới nhất hiện nay. Bảng giá mà Ratraco Solutions đã ra, giúp hướng dẫn các bạn cách tính giá chuyển xe máy từ Hà Nội đi các tỉnh như Nha Trang, Đà Nẵng, Huế, Sài Gòn, ga Sóng Thần – Bình Dương.

f:id:ratracosolutions:20200415104802j:plain

Hình thức vận chuyển xe máy phổ biến hiện nay

Hiện nay có 2 phương thức vận chuyển xe máy chủ yếu là đường bộ và đường sắt, nhưng sử dụng dịch vụ vận chuyển xe máy bằng đường sắt tàu hỏa vẫn được nhiều người lựa chọn bởi luôn đảm bảo sự an toàn, nhanh chóng và giá thành rẻ.

Các điểm cần lưu ý khi gửi xe

1- Lưu ý cách thức bọc xe máy, thời gian gửi bằng tầu hỏa , nhất là dịp tết.Bọc xe máy. có nhiều lựa chọn, xe càng lớn yêu cầu càng cao thì giá cũng cao hơn.
2 – Kiểm tra thật kỹ tình trạng xe, quay lại video để kiểm chứng
3- Làm biên bản ghi rõ điều khoản

  • Xe máy gửi vào Ga Vinh, Ga Giáp Bát, từ Sài Gòn hoặc Ga sóng thần thường khá cao
  • Ngày tết tàu hàng chở thường đóng sớm từ 26 âm lịch thường ngừng nhận. Ra ngoài tết thì thường từ mùng 8 âm lịch trở ra
  • Yêu cầu bắt buộc khi gửi xe máy theo tàu thống nhất là phải có đăng ký xe. Thủ tục gửi xe máy bằng đường sắt chi tiết 

f:id:ratracosolutions:20200415104832j:plain

Bạn mang xe máy + giấy tờ xe tới khu vực vận chuyển hàng hóa tại các ga để làm thủ tục, tại đây nhân viên nhà ga sẽ viết cho bạn 2 phiếu gửi xe trong đó 1 phiếu được gắn trực tiếp vào xe còn 1 phiếu giao cho bạn. Nếu bạn không phải là người nhận thì không ghi tên bạn ở phần người nhận mà ghi tên người thân, bạn bè … Khi nhận xe bạn chỉ cần xuất trình phiếu này + chứng minh nhân dân trùng tên người nhận trong phiếu.

Lưu ý : Với các ga chính (Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Sài Gòn) thì thời gian nhận được xe nhanh hơn do số lượng tàu hàng trong ngày xuất phát tại các ga này khá nhiều, với các ga nhỏ như Tuy Hòa, Diêu Trì … thì thời gian để nhận xe máy có thể kéo dài tới vài tuần đến một tháng. Nếu bạn đang trên đường du lịch và muốn gửi xe máy về dọc đường bằng đường tàu hỏa thì mà ga gần nhất với bạn lại không phải là ga chính các bạn có thể làm thêm một bước trung chuyển là gửi từ ga đó về ga chính rồi gửi từ ga chính về tới địa chỉ của bạn ( Ví dụ hiện tại tôi đang ở ga Tuy Hòa và muốn gửi xe nhanh về Hà Nội tôi có thể lựa chọn phương án gửi xe từ Tuy Hòa ngược vào Nha Trang rồi tiếp tục làm thủ tục gửi luôn xe từ Nha Trang về Hà Nội, chọn phương án này thời gian về đến Hà Nội chỉ mất khoảng 5 ngày so với khoảng 3 tuần nếu gửi trực tiếp từ ga Tuy Hòa)

Bảng giá chuyển xe máy bằng đường sắt 2020

Với xe máy, vận chuyển bằng đường sắt là phương án tối ưu nhất xét trên tất cả các phương diện. Đặc biệt phải kể đến tính an toàn và cước phí vận chuyển.

Giá xe máy phụ thuộc vào các yếu tố sau:
  • Xe mới hay cũ.
  • Xe kích thước lớn hay nhỏ
  • Giá trị của xe càng lớn rủi ro càng cao, phí bảo hiểm bồi thường rủi ro cao
  • Giá vận chuyển xe máy từ Sài Gòn ra Vinh thấp nhất từ 800k/ xe. Tùy loại xe. kích thước lớn thường trên 1 triệu, ngoài ra giá trị xe cao sẽ thêm phí bảo hiểm rủi ro xe mới .

f:id:ratracosolutions:20200415104846j:plain

Xem chi tiết dịch vụ vận chuyển xe máy bằng đường sắt của Ratraco Solutions tại đây: https://ratracosolutions.com/n/van-chuyen-xe-may-bac-nam-bang-tau-hoa/

Thông tin công ty dịch vụ chuyển xe máy bằng tầu hỏa

Công ty cổ phần Ratraco Solutions - Railway Logistics


Địa chỉ: 21bis Hậu Giang, P.4, Q.Tân Bình, TPHCM
Điện thoại: 0965 131 131
Email: toannguyen@ratracosolutions.com